อุปกรณ์ประหยัดไฟฟ้าในบ้าน:Energy Saver คืออะไร

เป็นที่ทราบกันดีว่ากระแสไฟฟ้าที่เดินทางกระจายไปตามบ้านนั้นไม่คงที่อยู่แล้วโดยธรรมชาติ กระแสไฟฟ้ามีทั้งมากน้อยขึ้นลงคละกันไปตามคลื่นกระแสไฟฟ้า กระแสไฟที่ไม่คงที่เหล่านี้ทำให้เปลืองไฟ และการเปลี่ยนกระแสไฟให้เป็นพลังงานกลับกลายเป็นสร้างความร้อน พลังงานความร้อนไม่เพียงแต่จะเสียไปโดยเปล่าประโยชน์ในชั้นบรรยากาศ แต่ยังทำลายตัวเครื่องใช้ไฟฟ้าและระบบสายไฟอีกด้วย

Energy Saver™ กักเก็บพลังงานไฟฟ้าอยู่ภายในตัวเครื่องโดยใช้ระบบบีบอัดและปล่อยกระแสไฟในปริมาณเท่าๆกันโดยไม่ลักลั่น ระบบยังช่วยกำจัดคาร์บอนออกจากแผงวงจรไฟฟ้าโดยอัตโนมัติทำให้กระแสไฟฟ้าถูกจ่ายออกไปในปริมาณที่สม่ำเสมอ ที่สำคัญคือกระแสไฟฟ้าไหลผ่านเข้าไปในแผงวงจรจะถูกเครื่องใช้ไฟฟ้านำเอาไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นวิธีติดตั้ง energy saver thailand

Energy Saver™ คืออุปกรณ์ที่สามารถใช้ได้ในทุกสถานที่ เพียงคุณเสียบปลั๊กและเชื่อมต่อตัวอุปกรณ์ คุณก็จะเซฟการใช้ไฟในทันที ช่วยให้คุณลดการใช้พลังงานอย่างได้ผล ซึ่งคุณสามารถประหยัดไฟได้ 30% ถึง 50% เลยทีเดียว

Energy Saver คืออะไร

Energy Saver ลดการใช้พลังงานไฟฟ้าของอุปกรณ์ไฟฟ้าและเครื่องใช้ภายในบ้านจึงช่วยประหยัดค่าไฟ เมื่อใช้ Energy Saver คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้ถึง 30-50% ขึ้นอยู่กับการใช้งานอุปกรณ์

วิธี ติด ตั้ง Energy Saver

 • เสียบอุปกรณ์เข้ากับเต้ารับไฟฟ้า
 • Energy Saver แยกไฟฟ้าที่ไม่จำเป็นที่ผ่านทางสายไฟและทำให้เครือข่ายทำงานหนักมากเกินไปออกไป เนื่องจากการใช้พลังงานสูงขึ้นจะทำให้เกิดสนามไฟฟ้าที่เป็นอันตรายได้
 • Energy Saver ลดการชาร์จภายในโครงข่ายแลผลลัพธ์ที่ได้คือ การใช้ไฟฟ้าจะลดลง ในวิธีนี้เครื่องใช้ไฟฟ้าก็จะใช้พลังงานน้อยลง ค่าใช้ไฟฟ้าจึงลดน้อยลง

ข้อมูลจำเพาะ Energy Saver

 • ออกแบบขึ้นมาเพื่อโคงข่ายการใช้งาน มาตรฐานทั่วไปในคอนโดหรือบ้านพักอาศัย
 • ความชื้นสูงสุด – 85% (ห้ามใช้ในห้องน้ำและ สระว่ายน้ำ)
 • กำลังการใช้ 5kW – 19kW (อุปกรณ์เพียงพอสำหรับ คอนโด)
 • รับประกัน 1 ปี
 • ขนาด: 5 x 3 x 1.5 นิ้ว
 • น้ำหนัก: 6 ออนซ์เมื่อรวมบรรจุภัณฑ์, 4.5 ออนซ์เมื่อไม่รวมบรรจุภัณฑ์

Energy Saver ใช้อย่างไร

ใช้งานง่ายๆโดยไม่ต้องบำรุงรักษา เพียงแค่เชื่อมต่อตัวอุปกรณ์เท่านั้นประสิทธิภาพของการประหยัดไฟก็จะเกิดแก่บ้านและที่ทำงานของคุณทันที เมื่อคุณต่อตัว Energy Saver เข้ากับตัวจ่ายไฟแล้วระบบไฟฟ้าของคุณจะได้รับการป้องกันอย่างดี และอุปกรณ์ไฟฟ้าของคุณจะใช้พลังงานน้อยลง ในทางฟิสิกส์มีพลังงานอยู่ 2 ประเภท: แอคทีฟ และ รีแอคทีฟ พลังงานแบบแอคทีฟนั้นใช้สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า ส่วนพลังงานแบบรีแอคทีฟนั้นไม่จำเป็น เพราะมันจะเพิ่มโหลดของกระแสไฟในระบบมากเข้าไปอีก ซึ่งจะทำให้เกิดการใช้พลังงานไฟฟ้าสูงขึ้นและส่งผ่านพลังงานสนามแม่เหล็กที่เป็นผลเสียต่อสุขภาพออกมา

ตัวอย่างเช่น เครื่องปรับอากาศ เป็นตัวตอกให้กระแสไฟฟ้าสะดุดทุกครั้งที่มีการเปิดหรือปิดการใช้งานตัวเครื่อง กระแสไฟฟ้าแรงสูงที่เกิดจากการใช้งานอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้านนั้นจะมีกำลังแรงน้อยกว่ากระแสไฟฟ้าที่เกิดจากฟ้าผ่าแต่มันจะเกิดขึ้นบ่อยครั้งกว่านั่นเอง กระแสไฟแรงสูงจะถูกกระจายเข้าไปสู่ระบบไฟฟ้าภายในบ้านทำให้เกิดปัญหากับเครื่องใช้หรืออุปกรณ์อื่นๆที่เชื่อมต่อกับระบบอยู่ด้วย

ข้อมูลที่น่าสนใจ

 • Energy Saver คืออุปกรณ์ประหยัดพลังงานไฟฟ้าที่ช่วยปรับสมดุลการจ่ายกระแสไฟฟ้าให้เสถียรขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ
 • พลังงานไฟฟ้าที่เสถียรจะช่วยปกป้อง เครื่องใช้ไฟฟ้าของคุณ
 • ด้วยการใช้ Energy Saver ตัวอุปกรณ์ประหยัดไฟจะช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องใช้ไฟฟ้าของคุณให้ใช้ได้นานยิ่งขึ้น
 • การใช้ Energy Saver ไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษาใดๆให้วุ่นวายenergy saver ราคา thailand

รีวิว Energy Saver

อุปกรณ์นี้มีขนาดเท่ากับหลอดไฟ การติดตั้งก็ไม่ยุ่งยากเลยแค่เสียบอุปกรณ์นี้เข้ากับปลั๊กไฟเท่านั้น อุปกรณ์นี้จะเริ่มทำงานทันทีโดยไม่มีเสียงดังรบกวนเลย! เท่าที่ผมเข้าใจ EnergySaver ไม่มีวางขายตามท้องตลาด สามารถหาซื้อได้ในอินเตอร์เน็ตเท่านั้น เพราะผมคิดว่าใครที่ได้ประโยชน์จากการจ่ายเงินค่าไฟของพวกเรา ก็คงไม่อยากให้มีอุปกรณ์ทำนองนี้หาซื้อได้ง่าย ๆ ตามท้องตลาดหรอก!

ผมก็เลยตัดสินใจลองหาอุปกรณ์นี้ในอินเตอร์เน็ตดู ในที่สุดผมก็เจอเว็บของอุปกรณ์นี้! นี่ครับลิงค์ มีเพจตัวแทนของประเทศไทยด้วย สำหรับคนที่สนใจ อยากรู้ว่าอุปกรณ์นี้ทำงานยังไง

ลองดูครับว่าอุปกรณ์นี้จะช่วยคุณประหยัดเงินค่าไฟได้หรือเปล่า ส่วนตัวผมเอง ผมซื้อมา 3 อัน ใช้เองอันหนึ่ง ให้พ่อแม่แฟนอันหนึ่ง แล้วก็ให้น้องชายผมใช้อีกอันหนึ่ง ผมคิดว่าอะไรที่เราประหยัดได้เราก็น่าจะประหยัดนะ!

ตอนนี้ด้วยอุปกรณ์นี้ เราจ่ายค่าไฟน้อยลงกว่าเมื่อก่อนตั้งครั้งหนึ่ง! ผมไม่อยากจะเสียเงินในส่วนที่เราสามารถประหยัดได้หน่ะครับ มีเงินเหลือซื้อของให้แฟนให้ลูกก็ดีกว่าไม่ใช่เหรอครับ แม่ยายผมก็ชอบมากด้วย ภรรยาผมเริ่มแซวผมว่า ตอนเนี่ยผมกลายเป็นลูกรักของแม่ไปแล้ว!

ขอให้ทุกคนใช้เงินอย่างฉลาดนะครับ แล้วคุณจะเห็นว่าอุปกรณ์นี้ดีแค่ไหน!

Tags: , , ,

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Pin It on Pinterest